Skip to main content
01/03/2022

Tại tòa tháp Sky Forest Ecopark đã “vẽ thiên nhiên giữa bầu trời” bằng cách đưa 8 công viên và 1.000 khu vườn lên không trung, ở độ cao gần 200m. Dự án khi hoàn thành kỳ vọng sẽ trở thành tòa tháp biểu tượng của Việt Nam.

Dự án nằm kề bên vịnh đảo rộng 50 ha, sở hữu 8 công viên quy mô đa dạng. Trong đó, ba công viên có diện tích gần 3.000 m2, được bố trí tại tầng ba, tầng 13 và tầng 22, nằm trong lòng toà nhà. 5 công viên khác có quy mô 7.000 m2 đặt tại các tầng 3, 22, 31 và 39, trên các khoảng giật tầng. Đặc biệt, tại đây có 1.000 “khu vườn” diện tích từ 10 – 30 m2 được bố trí xen kẽ với từng căn hộ.

Tập đoàn Perkins Eastman – đơn vị thiết kế dự án, có trụ sở tại New York (Mỹ) chia sẻ đã mất gần hai năm để phác thảo được kiến trúc biểu tượng theo mô hình “căn hộ trong công viên, công viên trong lòng căn hộ” của Sky Forest, để tại bất cứ độ cao nào, chỉ cần mở cửa là cư dân có thể chạm vào thiên nhiên. Việc lựa chọn các vật liệu xây dựng để tôn vẻ đẹp của thiên nhiên cũng cần rất nhiều thời gian. Đơn vị cũng xin tư vấn từ các chuyên gia quốc tế để mỗi công viên trên cao đều có thể thu hút chim muông về sinh sống tại đây, sao cho phù hợp với giá trị cốt lõi hướng đến thiên nhiên của Ecopark.

Sky Forest Ecopark

Sky Forest Ecopark

Công viên và vườn trên cao dự kiến sẽ trồng tổng gần 10.000 cây xanh. Chủ đầu tư chia sẻ, đội ngũ 500 người của Ban cây xanh Ecopark mất 8 tháng để chọn từng loại cây, thích hợp với độ cao, hướng nắng, gió của mỗi công viên. Tiêu chí lựa chọn là các loại cây ít đòi hỏi công chăm sóc, thích hợp với thời tiết khắc nghiệt, chống chịu được gió bão, xua đuổi được côn trùng, rắn rết. Mỗi tầng, mỗi hướng, mỗi độ cao sẽ là những loại cây chuyên biệt khác nhau.

Hỗn hợp đất trồng cây và hệ thống chăm sóc cũng được đội ngũ 26 kỹ sư cây xanh và công nghệ nghiên cứu trong gần một năm để đảm bảo cây luôn sinh trưởng tốt suốt 4 mùa.

Đại diện Tập đoàn Perkins Eastman nhấn mạnh, việc đưa 8 công viên và 1.000 khu vườn rộng gần 10.000 m2 lên toà tháp khiến chi phí xây dựng dự án phát sinh thêm 800 tỷ đồng. “Ecopark đưa số lượng cây lớn cùng toàn bộ hệ thống tiện ích của dự án lên cao khiến phát sinh chi phí để thiết kế móng, hệ thống chịu lực đặc biệt của toà nhà, xử lý chống thấm cho tất cả các khu vườn và công viên, đầu tư thêm hệ thống nước tưới và bón phân tự động”, vị này cho hay.

Chủ đầu tư chia sẻ muốn mang đến trải nghiệm “căn hộ giữa lòng công viên, công viên giữa lòng căn hộ” tại ba toà tháp thuộc dự án. Sky Forest dự kiến bàn giao tới khách hàng vào đầu năm 2024.

“Tập đoàn Ecopark đã đặt ra một nhiệm vụ đầy thách thức khi yêu cầu chúng tôi phát triển hai tòa tháp trở thành biểu tượng thiết kế bền vững tại Việt Nam và sánh ngang với các công trình kiến ​​trúc xanh hàng đầu trên thế giới”, đại diện Tập đoàn Perkins Eastman bày tỏ.

Đọc thêm

Về đầu trang