Skip to main content
23/12/2021

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư công, việc triển khai hàng loạt dự án hạ tầng quy mô sẽ tạo động lực giúp thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng mạnh. 

3 yếu tố tạo đà tăng trưởng cho thị trường 

Ngày 13/12, tại Hội nghị BĐS Việt Nam, ông Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế tài chính ngân hàng – nhận định: “Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 6-6,5% trong năm sau. Kinh tế chuyển biến tích cực sẽ giúp sức cầu bất động sản bật tăng”. 

Mặt khác, triển vọng của thị trường còn đến từ các yếu tố khác như chiến lược phát triển nhà ở 2021-2030 đang được hoàn thiện; đầu tư cơ sở hạ tầng, đầu tư công được thúc đẩy; các vấn đề pháp lý đang được tháo gỡ dần, tốc độ đô thị hoá tăng nhanh. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm bất động sản. 

Vị chuyên gia này cũng lưu ý đến việc thời gian qua giá cổ phiếu nhóm bất động sản đang tăng cao hơn bình quân toàn thị trường. Đây như một thỏi nam châm hút các nhà đầu tư vào thị trường một cách mạnh mẽ. 

Giá bất động sản 2022 tiếp tục tăng mạnh 

Cũng trong hội nghị, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn đánh giá thị trường BĐS năm 2022 sẽ “cất cánh” và phục hồi nhanh sau đại dịch. Thị trường sẽ không tăng lên đột ngột mà sẽ tăng trưởng tốt tạo ra bước phát triển mới của thị trường BĐS trong giai đoạn “bình thường mới”. 

Với chung cư, đây là loại hình đầu tư được quan tâm và có mức độ phục hồi ấn tượng kể từ 2021. Tuy nhiên do nguồn cầu lớn; chi phí đất, nhân công tăng, dẫn đến sự tăng giá trong thời gian tới, mức tăng trung bình 2-8% ở mọi phân khúc”. 

Dự án The Landmark – Ecopark

Phân khúc nhà riêng, nhà phố ảnh hưởng mạnh bởi dịch, tuy nhiên với chính sách tốt và pháp lý rõ ràng, kỳ vọng loại hình này sẽ quay trở lại, mức độ quan tâm tốt hơn. Dự báo, nguồn cung thị trường tăng mạnh năm 2022, mặt bằng giá ổn định, tăng ở một số khu vực nhất định.  

Bất động sản cao cấp, có tính độc nhất được săn đón 

Tháng 11/2021, tổng vốn FDI đăng ký mới vào bất động sản đạt gần 2 tỷ USD (chiếm khoảng 11%) và dự kiến nguồn vốn này tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022. Xu hướng của các nhà đầu tư nước ngoài là đổ tiền vào dòng bất động sản cao cấp.  

Tại Ecopark, sản phẩm BĐS sản cao cấp luôn được săn đón và cháy hàng ngay khi ra mắt. Điển hình là các dự án được mở bán trong những năm gần đây như Biệt thự đảo Ecopark Grand hay các phân khu nhà phố Thủy Trúc, nhà phố Vịnh đảo giá mở bán đã có điều chỉnh tăng với mức giá trung bình từ 60-120tr/m2 nhưng chỉ sau 1 tới 2 năm giá giao dịch trên thị trường cũng đã tăng lên mức 120-150 triệu/m2.

Trong năm 2021, cũng chứng kiến một cơn sốt giá của loại hình shophouse. Cụ thể, shophouse khối đế The Onsen ra mắt tháng 10/2021,cháy hàng sau 30 phút, lợi nhuận sau 1 ngày tăng 300%; Shophouse khối đế mặt sau The Landmark ra mắt ngày 20/11,vừa ra đã hết hàng, hiện tại mang về cho chủ nhân lợi nhuận gấp 3 – 4 lần. Từ đây có thể thấy, Ecopark là khu đô thị hội tụ những loại hình sản phẩm cao cấp có sức hút nhất khu phía Đông. 

Không chỉ mang lại lợi nhuận cao bởi tính khan hiếm, loại hình này còn là nơi nhà đầu tư khẳng định dấu ấn cá nhân và đánh dấu sự thành công. Đầu năm 2022, Ecopark dự kiến cho ra mắt những dự án đẳng cấp, những BĐS hạng sang có tính độc nhất như Trung tầng Thuỷ Tiên, Biệt thự đảo lớn, Nhà phố quảng trường Amsterdam…  

Malta Land tự hào là đơn vị phân phối chiến lược dòng sản phẩm cao cấp tại Ecopark. 

Đọc thêm

Về đầu trang