Skip to main content
18/08/2022

Điểm đặc biệt của các dòng sản phẩm Ecopark làm ra đó là không bao giờ chạy theo thị hiếu của thị trường, mà chỉ tạo ra xu hướng mới. Đây là những dòng sản phẩm làm thay đổi tư duy của người bán, người mua và người làm sản phẩm. Để làm được điều này, tại mỗi dự án, Chủ Đầu Tư Ecopark luôn chú trọng đến việc lựa chọn đối tác thiết kế.

Tại Meraki Residences, Ecopark đã bắt tay với Archea Associati (Ý) kiến tạo nên 2 tòa tháp với thiết kế ấn tượng.

Đôi nét về Archea Associati

Meraki Residences là sản phẩm kết tinh giữa Ecopark với Archea Associati – Huyền thoại thiết kế đến từ nước Ý. Archea Associati nổi tiếng với những công trình mang đậm dấu ấn vượt thời gian và lấy người dùng làm trọng tâm như: Trung tâm chăm sóc sức khỏe của Ý tại Ponte di Legno, Trung tâm dành cho người khuyết tật và viện dưỡng lão tại Nga,…

Archea Associati được thành lập vào năm 1988 bởi 3 nhà thiết kế Laura Andreini, Marco Casamonti và Giovanni Polazzi với hơn 150 kiến trúc sư cộng tác. Năm 2001, KTS. Silvia Fabi gia nhập vào hội đồng sáng lập và trở thành người điều phối các hoạt động thiết kế.

Ngày nay, Archea Associati là một công ty kiến trúc & thiết kế với hơn 120 kiến trúc sư làm việc tại các văn phòng ở Florence, Rome và Milan, ngoài ra còn có các chi nhánh tại Bắc Kinh, Dubai và San Paolo. Dù trọng tâm là kiến trúc nhưng các dự án do Archea Associati đảm nhận luôn đa dạng từ thiết kế đồ họa đến xuất bản, từ triển lãm đến nghiên cứu ứng dụng.

Trong những năm qua, công ty đã được mời tham dự các cuộc thi trong và ngoài nước có uy tín và đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng:

  • Tham dự Triễn lãm quốc tế Kiến trúc tại Venice – Venice Biennale of Architecture.
  • Chiến thắng cuộc thi quốc tế thiết kế Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ở Ponte di Legno (Ý) do CIT tổ chức (2017)
  • Giải thưởng Kiến trúc BigSEE 2020 cho Sân vận động Quốc gia của Albania ở Tirana
  • Chiến thắng cuộc thi quốc tế về Quy hoạch đô thị và kiến trúc của vùng Rublyovo-Arkhangelsky, một khu đô thị mở rộng mới cách Matxcova 70 km, cùng với công ty kiến trúc Nikken Sekkei (Nhật Bản) và Zaha Hadid Architects (Anh).

Linh hồn của Archea Associati là Giáo sư, KTS Marco Casamonti. Marco Casamonti tốt nghiệp năm 1990 tại Đại học Florence và vào năm 2001, trở thành Giáo sư môn Thiết kế Kiến trúc và Đô thị tại Khoa Kiến trúc của Đại học Genoa. Ông đã thực hiện nhiều nghiên cứu chuyên sâu về phản ánh sâu sắc và phê bình về các chủ đề kiến trúc, xuất bản các bài luận và tác phẩm và thông qua các bài giảng và hội nghị. Kể từ năm 1997, ông là tổng biên tập của AREA, một tạp chí quốc tế về Kiến trúc và Thiết kế do Tập đoàn Tecniche Nuove xuất bản. Ông cũng được biết đến với những công trình biểu tượng kinh điển trên toàn thế giới.

GS. KTS Marco Casamonti - Từ tính hiếu kỳ với gạch ngói đến thiết kế của các công trình biểu tượng kinh điển

GS. KTS Marco Casamonti – Từ tính hiếu kỳ với gạch ngói đến thiết kế của các công trình biểu tượng kinh điển

Một số công trình biểu tượng của Archea Associati

Trên thế giới

Thành phố gốm sứ nghệ thuật Liling (Liling world ceramic art city) – Hồ Nam, Trung Quốc 
Liling World Ceramic Art City | Archea Associati

Nhà máy sản xuất rượu vang Antinori – Ý

Past Present Future: video-intervista a Marco Casamonti (Archea) - Domus

Tại Việt Nam

Bà Nà Hill – Đà Nẵng

Sun World Ba Na Hills - Đường lên tiên cảnh

Cầu “Hôn” – Phú Quốc

Cầu Hôn - Kiss Bridge biểu tượng du lịch mới tại nam Phú Quốc - SunHome

Meraki Residences – Ecopark

Mô hình căn hộ dành cho người lớn tuổi đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 2

Theo chia sẻ của Archea Associati: “Khi được chỉ định là đơn vị thiết kế cho dự án này, chúng tôi đứng trước một bài toán hóc búa do Ecopark đặt đề bài: Archea Associati phải thiết kế ra một tòa tháp biểu tượng, không chỉ ở kiến trúc, mà phải là biểu tượng sống dành riêng cho người lớn tuổi không một dự án căn hộ nào tại Việt Nam sánh được. Và chúng tôi đã mất gần 2 năm, chỉ để xác định kiến trúc, vị trí để đón nắng đón gió hoàn hảo nhất, nghiên cứu về lối sống và hành vi của những người lớn tuổi tại Việt Nam để may đo từng chi tiết dành cho dự án”.

Để có cơ hội sở hữu dòng sản phẩm độc đáo này, khách hàng vui lòng liên hệ Malta Land – Đại lý phân phối chính thức các dự án bất động sản tại Ecopark.

——

Malta Land – Đơn vị phân phối bất động sản chính thức của Ecopark

Nhấn theo dõi Zalo OA để cập nhật các thông tin phân tích về thị trường bất động sản Ecopark: ZALO MALTA LAND

Đọc thêm

Về đầu trang