Skip to main content
11/11/2021

Tôi ghét nghề bán hàng

Tôi ghét bán hàng, dù đó là mặt hàng gì đi nữa. 

Ở tuổi 18, khi còn là một cậu sinh viênviệc bán hàng đầu tiên của tôi là trong tiệm bán đồ da. Câu nói “Tôi có thể giúp gì cho anh/chị” làm tôi cảm thấy rất ngại và hay bị líu lưỡi. Tôi sợ phải tiếp xúc với mọi người, ghét cảm giác bị từ chối, và kết quả lại hoàn toàn dựa vào may mắn.  

Tôi làm nghề này không phải vì tôi muốn, mà chỉ là vì kiếm tiền để sống mà thôi. Nghề tôi học ở đại học thì lại chẳng giúp kiếm được xu nào. Bán hàng là công việc duy nhất tôi được gọi đi làm lúc đó.  

Thế là tôi làm nhân viên kinh doanh. Và suốt 2 năm sau đó, tôi ghét cay ghét đắng công việc này. Tôi không thích việc phải gây dựng quan hệ với khách hàng, hỏi câu hỏi điều tra, ghét phải đưa ra đề nghị, ghét bị từ chối và rất nhiều thứ khác nữa. 

Tôi yêu nghề bán hàng

Sau 8 năm làm việc, tôi nhận ra cuộc sống của mình phụ thuộc vào nghề này và quyết định ngừng than thở, tập trung làm việc cho tốt, mọi thứ đã thay đổi.  Một người tôi coi là thầy đã nói với tôi rằng: “Anh ghét bán hàng vì anh chẳng biết gì về nó cả đấy. Nghề này như một công thức, từng bước từng bước, từ khi gặp khách hàng đến khi kết thúc. Hơn ai hết, anh cần hiểu sản phẩm và thị trường.” 

Tôi buộc phải thay đổi tư duy, tôi đã tự lên công thức bán hàng cho riêng mình. Chỉ trong 30 ngày, tôi bán được số hàng gấp đôi. Thú vị nhất là, điều tôi ghét suốt 8 năm qua giờ lại thành cái khiến tôi thích thú. Chỉ trong nửa năm, tôi vào top 1% nhân viên xuất sắc nhất trong ngành và yêu thích bán hàng.  

Làm người bán hàng giỏi cùng Malta Land

Tôi đã trở thành người bán hàng giỏi nhất

Sau hơn 20 năm lăn lộn trên thương trường, tôi hiện đã là một nhà kinh doanh bất động sản xuất sắc với mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Tôi không chỉ bán nhà mà còn bán cho họ họ những giá trị cuộc sống trong tương lai. Tôi đưa họ đến những thắng lợi trong đầu tư và từ đó tạo nên thương hiệu riêng của mình. 

Tôi nhận ra một chân lý “Sự trung thành của khách hàng chính là điểm tựa cho sự thành công”. Tại Malta, số khách hàng tìm đến chúng tôi luôn nhiều hơn 1 lần. Họ tìm đến chúng tôi không chỉ vì Malta là sàn giao dịch bất động sản uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất mà Malta có những chiến binh tận tâm với khách hàng. Tôi và đồng đội tự hào nói rằng Malta là sàn có đông khách hàng nhất tại Ecopark. Nhờ có nguồn khách hàng ổn định cùng sự hỗ trợ từ Malta, tôi trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với cuộc sống đầy đủ. Tôi có nhà riêng trong một khu đô thị hiện đại bậc nhất Hà Nội, những đứa con của tôi được đến trường bằng xe ô tô riêng. Tôi khẳng định, sự quyết tâm, nỗ lực trong kinh doanh đã đem đến cho tôi những điều xứng đáng. Đến nay, tôi tự tin nói mình là người bán hàng giỏi nhất. 

Đọc thêm

Về đầu trang