Skip to main content
06/12/2022

Khi các trung tâm mới được hình thành, hạ tầng và các khu đô thị lân cận sẽ hình thành một cuộc đại dịch chuyển về phía trung tâm mới. Tất cả sẽ mang diện mạo mới, không gian và giải trí mới, thương mại mới. 

Xu hướng của giới nhà giàu dịch chuyển ra các trung tâm mới

Khi nội đô các thành phố ngày càng trở nên đông đúc, chật chội, quỹ đất eo hẹp, chất lượng sống suy giảm thì khu vực trung tâm mở rộng trở thành lựa chọn an cư lý tưởng, đặc biệt là của người có thu nhập khá trở lên. Chính vì thế, sự hình thành trung tâm mới của bất kỳ một tỉnh nào cũng sẽ là tất yếu và là xu thế phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Khi các trung tâm mới được hình thành, hạ tầng và các khu đô thị lân cận sẽ hình thành một cuộc đại dịch chuyển về phía trung tâm mới. Tất cả những trung tâm mới sẽ mang diện mạo mới, không gian và giải trí mới, thương mại mới. Tại đây, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ cao cấp như mua sắm, giáo dục, y tế giải trí, vui chơi…

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới - ảnh 1
TP.Thủ Đức đã trở thành khu trung tâm mới của TP.HCM

Thị trường BĐS từng chứng kiến sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của những khu trung tâm mới tại những thành phố lớn. Phải kể đến là khu vực Mỹ Đình, Gia Lâm (Hà Nội), hay thậm chí là Hưng Yên. Phía Nam là khu vực TP.Thủ Đức, TP.HCM. Sắp tới, làn sóng hình thành trung tâm mới sẽ tiếp tục diễn ra ở những thành phố cấp 2 như Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh.

Thành phố Vinh là trung tâm kinh tế văn hóa lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ, đầu mối quan trọng trong cửa ngõ kinh tế giữa Myanmar – Thái Lan – Lào – Việt Nam. Năm 2008, thành phố Vinh trở thành đô thị loại 1 thứ 4 của Việt Nam sau Hải Phòng, Đà Nẵng và Huế. Sắp tới đây, thành phố Vinh dự kiến mở rộng gấp đôi khi “ôm trọn” cả Cửa Lò và 9 xã của huyện Nghi Lộc.

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới - ảnh 2
TP.Vinh khi mở rộng sẽ trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế lớn nhất Bắc Trung bộ

Thêm nữa, theo quyết định, theo quyết định 827/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến năm 2023 sẽ xây dựng thành phố Vinh trở thành trung tâm thương mại của vùng Bắc Trung bộ với chức năng đầu mối xuất, nhập khẩu, tập kết, trung chuyển, phân phối, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ; là trung tâm xúc tiến, giao dịch thương mại và các dịch vụ khác theo quy hoạch.

Việc mở rộng và định hướng phát triển mạnh mẽ, phát triển các trung tâm mới mở rộng sẽ là xu thế tất yếu của Vinh trong những năm tới. Cùng với lợi thế vượt trội về không gian và hạ tầng, “thành phố mới” có thể san sẻ hiệu quả áp lực dân số cho vùng lõi, hình thành môi trường sống cao cấp cho người dân Vinh.

Lộ diện người tiên phong phát triển trung tâm mới ở thành Vinh

Để dẫn dắt những trung tâm mới luôn cần những người tiên phong – những tập đoàn, những nhà đầu tư tiên phong tìm kiếm cơ hội mới và những người dân tiên phong lối sống mới. Cuộc chuyển dịch từ trung tâm Hà Nội cũ sang những trung tâm mới, thậm chí sang cả Hưng Yên đã mang đến kỷ nguyên mới cho thị trường bất động sản.

Nhà sáng lập Ecopark với đại đô thị Eco Central Park sẽ mang đến cho thành phố Vinh một làn gió mới tại thành Vinh.

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới - ảnh 3
Đại đô thị Eco Central Park mang đến làn gió mới cho TP.Vinh

Eco Central Park nằm trên đường Nguyễn Sĩ Sách kéo dài thuộc phường Hưng Hòa – một trong những tuyến đường chính của thành phố, chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút chạy xe, cách đại học Vinh 14 phút chạy xe,… Thông qua các trục giao thông chính như đại lộ Vinh – Cửa Lò, Eco Central Park trở thành trung tâm kết nối giao thương giữa thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới - ảnh 4
Chuẩn sống mới được hình thành khi Eco Central Park xuất hiện

Eco Central Park trở thành trung tâm kinh tế sầm uất của thành phố Vinh

Đặc biệt khi thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, vị trí của Eco Central Park sẽ nằm tại trung tâm thành phố sau khi mở rộng. Là khu đô thị lớn nhất được quy hoạch bài bản, đồng bộ, trong tương lai, Eco Central Park sẽ trở thành trung tâm kinh tế sầm uất của thành phố. Với quy mô 200ha và được phát triển theo mô hình “thành phố trong thành phố”, nơi đây sẽ hội tụ đủ những tiện ích như trung tâm thương mại, phố đi bộ mua sắm và giải trí sầm uất… tạo tiền đề cho tiềm năng kinh doanh.

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới - ảnh 5
Mật độ cây xanh ở Eco Central Park ở mức trung bình 100 cây xanh/người

Eco Central Park sẽ định vị chuẩn sống mới với hệ thống trường quốc tế, bệnh viện. Đặc biệt, Eco Central Park xứng đáng là khu đô thị xanh nhất miền Trung Việt Nam khi sở hữu 30% diện tích cây xanh mặt nước tương đương 50ha, trung bình 100 cây xanh/người, gấp 95 lần mật độ cây xanh/người tại TP.HCM và gấp khoảng 45 lần mật độ cây xanh/người tại Hà Nội.

Cho thấy, hội tụ đầy đủ 3 yếu tố vàng cho vị trí của một sản phẩm bất động sản với quy mô và thương hiệu của một trong những chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam, khu đô thị Eco Central Park là miền đất hứa cho những người dân thành Vinh, chốn an cư lý tưởng cho người dân khu vực Bắc Trung bộ mà còn là “món hời” cho nhà đầu tư khắp cả nước.

Các nhà đầu tư sành sỏi chia sẻ, Eco Central Park hiện tại đón đầu cơ hội tăng giá ngay từ giai đoạn đầu phát triển của trung tâm mới thành Vinh. Một khi trung tâm mới hình thành và phát triển sẽ thiết lập mặt bằng giá cao gấp nhiều lần mức giá cũ. Thực tế đã chứng minh nhiều nhà đầu tư tại khu Đông Hà Nội, Hưng Yên và khu vực thành phố mới Thủ Đức, TP.HCM lãi gấp đôi, thậm chí gấp 3-4 lần chỉ sau 5 năm. Và đến nay, cơ hội nhân 2, nhân 3 khoản đầu tư sẽ không xa với những nhà đầu tư nhanh nhạy, đón đầu cú tăng giá ấn tượng khi biết xuống tiền vào đúng thời điểm, đúng khu vực của bất động sản thành Vinh.

——

Malta Land – Đại lý phân phối chính thức dự án Eco Central Park

Nhấn theo dõi Zalo OA để cập nhật các thông tin phân tích về thị trường bất động sản Ecopark: ZALO MALTA LAND

Đọc thêm

Về đầu trang